Bước 1: Ép tấm lọc và cấp liệu
Hệ thống khung bản được đóng chặt lại thông qua hệ thống xylanh thủy lực. Hệ thống này có thể tự động điều khiển bằng áp suất ép đã được cài sẵn. Sau đó bơm cấp liệu bắt đầu bơm đầy bùn loãng vào khoang lọc được hình thành bởi tấm lọc khung bản.
Bước 2: Quy trình ép lọc dầu ăn
Dầu trước khi lọc được gia nhiệt ở nhiệt độ từ 85 – 120 độ sau đó được trộn với bộ trợ lắng. Nhờ áp lực của bơm màng dầu được đưa qua từng tấm lọc cặn bã được giữ lại trên bề mặt vải lọc.
Khi cặn bã khô trong khoang lọc đầy và áp suất trong khoang lọc ở mức cân bằng với áp suất của bơm thì dầu thẩm thấu ra lớp vải lọc ít dần và dừng hẳn. Hệ thống kéo khung bản tự tách khung bản từng tấm ra ngoài.
Bước 3: Sấy khí
Ngay khi quá trình ép kết thúc, một lượng khí nén sẽ được cấp vào khoang lọc để loại bỏ lượng dầu còn sót lại trong khoang. Việc này giúp bánh bả ép đạt được độ khô cao nhất có thể.
Bước 4: Thu gom bả sau ép
Quy trình vận chuyển và nén bánh bùn diễn ra trong khoảng từ 3 – 5 giờ, sau đó hệ thống tự động mở cửa để bã thải sau khi đã được ép tách nước ra ngoài. Cuối cùng, khâu lấy bã thải sau ép ra khỏi máy có thể được thực hiện bằng tay hoặc tự động trước khi máy ép vận hành mẻ bùn thải tiếp theo.